Xem Dự án

In Offset

Giới thiệu dự án

Học Viện Quân Y

Học viện Quân y (tiền thân là Trường Quân y sĩ Việt Nam,Thành lập ngày 10/3/1949) trực thuộc Bộ Quốc phòng. Qua quá trình xây dựng,phát triển và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhà giáo, thầy thuốc,nhân viên, học viên, chiến sĩ trong toàn Học viện bằng nhiệt tình, trí tuệ và cảxương máu đã vun đắp nên bề dày thành tích và truyền thống đáng tự hào.

Ra đời trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp,vừa chiến đấu, vừa giảng dạy, học tập cán bộ, học viên Nhà trường đã vượt qua mọihy sinh, gian khổ đào tạo cho Quân đội trên 400 thầy thuốc tham gia bảo vệ sứckhoẻ bộ đội, cứu chữa thương bệnh binh trong các chiến dịch: Biên giới, Tây Bắc,Điện Biên Phủ... Góp phần vào chiến công chung của dân tộc trong thắng lợi vẻvang của cuộc kháng chiến chống Pháp.

Đào tạo: Sau ngày miền Bắc giải phóng, năm 1958, phối hợp vớiTrường Đại học y Hà Nội đào tạo các khóa bác sĩ Quân y đa khoa đầu tiên, Bệnh vện103 hợp nhất về Trường sĩ quan Quân y và trở thành bệnh viện thực hành của Nhàtrường. Trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ, với điều kiện chiến tranh vô cùng ácliệt, cán bộ - chiến sĩ, thầy - trò Nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn giankhổ đào tạo cho Quân đội trên 4000 Bác sĩ - Dược sĩ bậc đại học. Hàng chục độiđiều trị của Học viện có mặt trên hầu khắp các chiến trường cứu chữa thươngbinh. Nhiều đồng chí sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ sức khoẻ củađồng chí đồng đội. Nêu những tấm gương sáng về phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ độicụ Hồ và người thầy thuốc Quân y.

Sau ngày đất nước thống nhất, Nhà trường tiếp tục có bướcphát triển lớn về quy mô và loại hình đào tạo. Năm 1975, triển khai Đào tạo Bácsĩ Chuyên khoa I, năm 1979, đào tạo Tiến sĩ; năm 1980, đào tạo Bác sĩ Chuyênkhoa II; là một trong những Trường Đại học đầu tiên của cả nước triển khai Đàotạo Sau đại học.

Nghiên cứu khoa học: Nhà trường hoàn thành hàng ngàn đề tàinghiên cứu khoa học có giá trị. Nhiều đề tài được ứng dụng rộng rãi cứu chữathương binh, điều trị người bệnh như: điều chế thuốc chống sốt rét, thuốc điềutrị bỏng; điều trị vết thương do hoả khí…

Điều trị: Bệnh viện 103 là Bệnh viện loại A và là Bệnh việntuyến cuối của Quân đội vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện lâm sàng vừa làmột trong những bệnh viện hàng đầu của Quân đội, thu dung điều trị thương binhnặng trong các cuộc Chiến tranh giải phóng dân tộc và Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Dự án khác

« Trang đầu ‹ Trước1 2 3 4 5Sau › Trang cuối »